Hãng bán lẻ lớn nhất nước Anh Tesco cắt giảm hơn 1000 lao động

6:41:00 PM
Thay đổi này là một phần nằm trong kế hoạch của tổng giám đốc Dave Lewis nhằm vực dậy ông trùm bán lẻ nước Anh sau thời gian dài doanh số bán hàng và lợi nhuận bị chững lại.Hãng bán lẻ lớn nhất nước Anh Tesco vừa qua đã ra quyết định đóng cửa hàng loạt kho lưu trữ và phân phối hàng hóa thuộc 4 quận Welham Green, Hertfordshire, Chesterfield và Derbyshire đồng nghĩa với việc có khoảng 1015 nhân viên của công ty bị sa thải trong đó có tới 364 người thuộc các vị trí quản lý. Sau đợt cắt giảm này, tổng số kho hàng của Tesco chỉ còn 23 cơ sở.
Tuy nhiên Tesco cũng cho biết thêm, công ty sẽ tạo thêm 533 việc làm tại một số kho lưu trữ ở Reading, Middlesbrough, Daventry và Northamptonshire. Đây là tin vui cho những công nhân bị sa thải sau đợt tinh giản nhân lực của công ty khi họ vẫn có thể xin vào làm việc tại các cơ sở này.
Thay đổi này là một phần nằm trong kế hoạch của tổng giám đốc Dave Lewis nhằm vực dậy ông trùm bán lẻ nước Anh sau thời gian dài doanh số bán hàng và lợi nhuận bị chững lại.
Trước đó, ông Dave Lewis được bổ nhiệm vị tổng giám đốc Tesco thế chân ông Philip Clarke trong bối cảnh doanh số bán hàng tại các cửa hàng giảm sút nghiêm trọng trong 3 quý liên tiếp của năm 2015. Tại thời điểm đó, Tesco ghi nhận bị lỗ tới 6,4 bảng Anh và là cú lao dốc lớn nhất trong lịch sử các tập đoàn của Anh. Ngay sau đó ông Philip Clarke bị hội đồng quản trị ra quyết sa thải và thuê ông Dave Lewis vốn đang làm việc cho công ty Unilever lúc bây giờ về làm tổng giám đốc của Tesco.
Sau khi đảm nhiệm vai trò người cầm cương của Tesco, CEO Lewis thực hiện chiến lược cắt giảm và giới thiệu hàng loạt các sản phẩm mới, giữ vai trò chủ chốt trong chiến lược của công ty. Tuy nhiên, những nỗ lực này dường như càng làm cho tình hình tệ thêm khi lợi nhuận của của công ty vẫn ở mức thấp. Trong sáu tháng đầu năm 2016, Tesco đã phải chứng kiến cú lao dốc mạnh. Lợi nhuận trước thuế giảm 28% xuống còn 71 triệu bảng Anh.
Trong khi đó, ông Dave Lewis liên tục đưa ra cam kết với các nhà đầu tư sẽ nâng biên lợi nhuận của công ty trong khoảng 3,5% đến 4% tính đến cuối năm 2020.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »