Chuyên gia BĐS giải mã sức hút bất ngờ của nhà ở vừa túi tiền

9:29:00 PM
“Số lượng nhà ở vừa túi tiền như “muối bỏ biển” so với nhu cầu của thị trường hiện nay, trong thị trường BĐS của HCM, phân khúc này không bao giờ bị khủng hoảng.”
  Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA).
  Trên đây là nhận định của ông Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) trong buổi Giao lưu trực tuyến “Xu hướng nhà vừa túi tiền lên ngôi” do CafeF kết hợp báo Trí thức trẻ tổ chức ngày 9/1. Tham dự gồm có các lãnh đạo của NLG cùng chuyên gia BĐS cùng thảo luận và trả lời các câu hỏi về xu hướng nhà ở vừa túi tiền trong năm 2017 và những gì nhà đầu tư có thể kỳ vọng trong thời gian tới.
  Độc giả Lê Linh hỏi: Thưa ông Lê Hoàng Châu, là một người có nhiều kinh nghiệm trên thị trường BĐS ông đánh giá chất lượng các căn hộ của Nam Long thế nào so với các doanh nghiệp khác?
  Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) trả lời:
  10 năm về trước, Tp.HCM gần như chỉ có Nam Long đưa ra thương hiệu Ehome. Họ hoạt động với triết lý kinh doanh mà chúng tôi ủng hộ từ đầu, đó là nhà phù hợp túi tiền. Ở Tp.HCM, nhiều DN tham gia dòng sản phẩm này nhưng để định hình chuẩn cho một dòng sản phẩm thì Nam Long là người đi đầu.
  Trong thị trường BĐS của HCM, phân khúc này không bao giờ bị khủng hoảng. Giai đoạn bong bóng, nó cũng được nâng giá lên. Năm 2016, chúng tôi có nhận xét rằng thị trường BĐS bị lệch pha cung cầu và lệch pha tín dụng. Chúng tôi có kiến nghị các DN tái cân bằng lại sản phẩm, giảm rủi ro cho mỗi đơn vị và cũng là tái cân bằng lại thị trường.
  Rất mừng là tháng qua, Vingroup đã đưa ra kế hoạch phát triển các sản phẩm nhà giá rẻ. Chúng tôi đánh giá đây là một ứng cử viên nặng ký trong phân khúc này và tạo ra sự lan tỏa, để các DN thấy rằng việc đầu tư vào phân khúc này là một sự đầu tư đúng hướng, an toàn.
  Độc giả Phan Thị Nhung hỏi: Gần đây nhiều đại gia BĐS có xu hướng mở rộng kinh doanh sang mô hình nhà giá rẻ, vừa túi tiền đặc biệt là Vingroup, cạnh tranh trực tiếp với Nam Long. Vậy, ông/bà có thể cho biết sản phẩm của Nam Long có gì hay để có thể cạnh tranh trên thị trường?
  Ông Steven Chu Chee Kwang - Chief Executive Officer - Tổng Giám đốc Nam Long trả lời:
  Điểm khác biệt đầu tiên là Nam Long có 25 năm kinh nghiệm phát triển, dù thị trường tốt hay xấu chúng tôi vẫn giữ vững chất lượng dự án, bàn giao đúng thời hạn cho khách hàng.
  Chief Executive Officer - Tổng Giám đốc Nam Long.
  Nam Long đã niêm yếu trên sàn chứng khoán Việt Nam, mọi thông tin của chúng tôi khách hàng có thể tìm hiểu rõ ràng. Chúng tôi tự hào có tình hình tài chính vững mạnh, quỹ đất lớn...
  Cuối cùng là Nam Long có ban lãnh đạo chuyên nghiệp cùng 49% cổ đông là các nhà đầu tư đến từ các quỹ quốc tế, cho nên tất cả các đường lối chiến lược của chúng tôi đều rất rõ ràng, chuyên nghiệp...Chính những điểm đấy tăng sức cạnh tranh của Nam Long trên thị trường, ngay cả với những ông lớn như Vingroup.
  Độc giả Lê Quang An hỏi: Để mua được một căn hộ giá rẻ của Nam Long, tôi phải có thu nhập tối thiểu hàng tháng là bao nhiêu? Công ty có chính sách tài chính nào để hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua nhà?
  Ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc khối Phát triển kinh doanh và Marketing Nam Long trả lời:
  Ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc khối Phát triển kinh doanh và Marketing.
  Nguyên tắc nhà ở vừa túi tiền theo thông lệ quốc tế mà chúng tôi áp dụng tại Việt Nam đó là gấp 5-7 lần thu nhập hàng năm của mỗi gia đình.
  Theo đó, Ehome có giá từ 500- 800 triệu đồng/căn, phù hợp với các hộ gia đình có tổng thu nhập từ 10-20 triệu đồng/tháng, vị trí ở cách xa trung tâm Quận 1 từ 8-12km. Flora có giá là 1- 1,5 tỷ, phù hợp với các hộ gia đình có tổng thu nhập từ 20-40 triệu đồng/tháng, cách trung tâm quận từ 8-10 km. Valora là nhà vừa túi tiền gắn liền với đất (nhà phố, villa vừa túi tiền) có giá từ 2-6 tỷ đồng, phù hợp với các gia đình có tổng thu nhập trên 40 triệu đồng/tháng.
  Để tạo điều kiện tối đa cho khách hàng, chúng tôi hợp tác cùng Vietcombank, OCB cung cấp gói tín dụng ổn định lãi suất cho khách với lãi suất ổn định ở mức 6,5% trong 3 năm.
  A.D
  Theo Trí Thức Trẻ

  Share this

  Related Posts

  Previous
  Next Post »