Tiềm năng của thị trường bán lẻ Myanmar

6:53:00 PM
Với tiềm năng đáng kể trong lĩnh vực bán lẻ của Myanmar, một cuộc khảo sát mới cho thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp tại đây, cả địa phương và quốc tế, đều có kế hoạch mở rộng trong năm tới.Trong khi đó, chi tiết của một bộ luật mới để đầu tư vào Myanmar trở nên dễ dàng hơn vẫn chưa được hoàn chỉnh.

Khảo sát gần 200 giám đốc điều hành cấp cao tại các công ty ở Myanmar, công ty tư vấn Roland Berger thấy rằng 70 phần trăm các doanh nghiệp địa phương và 80 phần trăm doanh nghiệp quốc tế đang hướng tới tăng trưởng trong 12 tháng tới.

“Tôi không biết quốc gia nào khác ở thời điểm hiện tại có số liệu thống kê tương tự," Thomas Klotz - quản lí của Roland Berger Đông Nam Á -nói. "Không ai đang thực sự thu hẹp quy mô, mặc dù một số doanh nghiệp vẫn đang chờ thời cơ.”

Có một “tiềm năng khổng lồ” trong lĩnh vực bán lẻ, theo Myanmar Times. Một trong những doanh nghiệp bán lẻ hiện đại lớn nhất đất nước, City Mart, đã công bố kế hoạch tăng gấp đôi số lượng các siêu thị, tăng gấp ba số các cửa hàng tiện lợi và gia nhập vào lĩnh vực thương mại điện tử với dịch vụ click-chuột-và-mua sắm.

“Nếu chúng ta xem xét sự phân phối các mặt hàng cơ bản như xà phòng và chất tẩy rửa, phân phối có thể đạt 100 phần trăm,” Win Win Tint, giám đốc điều hành của tập đoàn City Mart Holding nói. “Nhưng đối với các sản phẩm cao cấp như nước xả vải và kem xả tóc, chỉ có thể phân phối tại các thành phố lớn - có lẽ chỉ 20 phần trăm đất nước. Có quá nhiều cơ hội để phát triển.”

Cô cho biết trở ngại chính là việc tìm kiếm mặt bằng để phát triển hoặc chuyển đổi các cửa hàng - "chi phí rất cao" - và tìm kiếm một nền tảng phù hợp cho thương mại điện tử để có thể đứng vững trước thách thức đang nổi lên từ Facebook Shop.

(Nguồn: retailnews.asia)Share this

Related Posts

Previous
Next Post »