Tạp chí Michelin Guide Seoul ra mắt

10:24:00 PM
Ấn bản đầu tiên của tạp chí Michelin Guide Seoul vừa được phát hành.


Seoul đang tận hưởng danh tiếng ngày càng tăng về bối cảnh ẩm thực đa dạng từ các nhà hàng hoàng gia, các quán ăn nổi tiếng cho đến các nhà hàng đặc sản Hàn Quốc và món ăn đường phố.
Tạp chí tập hợp danh sách những nhà hàng tốt nhất với tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất là chất lượng nấu ăn. Hai nhà hàng được trao ba ngôi sao là nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc Gaon và La Yeon. La Yeon nằm trên tầng 23 của khách sạn Shilla và đã có tên trong top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2016.
Các nhà hàng Hàn Quốc đương đại khác ở Seoul như Jungsik và Mingles là cũng được biết đến với các món ăn sáng tạo và sự hoà trộn của các nguyên liệu truyền thống Hàn Quốc vào các món ăn hiện đại với những gia vị độc đáo của Hàn Quốc.
Jungsik cũng đã vào danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á vào năm 2016 và bếp trưởng Jungsik Yim cũng có một nhà hàng ở New York. Bếp trưởng của Mingles, Mingoo Kang đã theo học bếp trưởng Martin Berasetegui ở San Sebastian, Tây Ban Nha và sau đó có một thời gian làm việc tại Nobu ở Miami và Bahamas.
Hàn Quốc đang ngày càng thu hút giới sành ăn, không chỉ nhờ ẩm thực cao cấp nhưng còn nhờ sự đa dạng của thức ăn đường phố, được yêu thích bởi người dân địa phương cũng như du khách. Có rất nhiều nhà hàng đặc sản một món ăn phục vụ Samgyetang (gà con nguyên con nhồi với nhân sâm và gạo nếp được ninh từ từ trong nhiều giờ) và Mandu (bánh bao kiểu Hàn Quốc ăn với kim chi).

(Nguồn: retailnews.asia)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »