McDonald’s bán chi nhánh nhượng quyền tại Singapore, Malaysia cho tập đoàn Ả Rập

9:02:00 PM
McDonald’s cho biết đã bán quyền nhượng quyền thương mại của các nhà hàng tại Singapore và Malaysia cho tập đoàn Lionhorn Pte Ltd của Ả Rập Xê Út - một phần của kế hoạch giảm bớt sở hữu trực tiếp tại châu Á.

Chuỗi thức ăn nhanh này đã chuyển giao quyền sở hữu tại 390 nhà hàng, hơn 80 phần trăm trong số đó thuộc sở hữu của công ty cho Lionhorn vào ngày 1/12.

Lionhorn được dẫn dắt bởi Sheik Fahd và Abdulrahman Alireza, là bên nhận quyền cho gần 100 nhà hàng McDonald’s ở các vùng phía tây và nam của Ả Rập Xê Út.

McDonald’s không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận.

Reuters ghi nhận rằng trong tháng 10, McDonald’s đã gần đạt được một thỏa thuận trị giá lên đến 400 triệu USD để bán nhượng quyền các chi nhánh cho tập đoàn Reza, sở hữu và điều hành các cửa hàng McDonald’s ở các khu vực phía tây và nam của Ả Rập Xê Út.

Thỏa thuận với Lionhorn phù hợp với kế hoạch tìm kiếm các đối tác ở châu Á của McDonald’s khi công ty chuyển sang mô hình nhượng quyền thương mại ít vốn hơn.

Công ty cho biết đã bán nhượng quyền khoảng 1.300 cửa hàng, với mục tiêu trở thành doanh nghiệp 95 % nhượng quyền vào cuối năm 2018.

(Nguồn: retailnews.asia)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »