Nokia chính thức xác nhận trở lại thị trường smartphone năm 2017

8:05:00 AM

Nếu bạn không tin rằng Nokia sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm tới, sự xác nhận chính thức của hãng này có lẽ sẽ giúp bạn không còn nghi ngờ gì nữa.

Theo trang công nghệ Phonearena, trong sự kiện gặp gỡ các nhà đầu tư vào ngày 15/11 vừa qua, Nokia đã chính thức xác nhận hãng này sẽ tham gia trở lại vào thị trường smartphone vào năm 2017. 

Slide của Nokia giới thiệu với các nhà đầu tư về lộ trình smartphone trong các năm 2016-2018
Tuy vậy, Nokia không còn tự mình làm smartphone nữa do không còn cơ sở sản xuất cần thiết. Các smartphone của hãng này sẽ được sản xuất trong sự hợp tác giữa công ty HMD Global của Phần Lan và tập đoàn Foxconn của Đài Loan. 

Mô hình hợp tác sản xuất điện thoại Nokia
Dưới sự dẫn dắt các cựu lãnh đạo Nokia, công ty HDM Global sẽ phát triển, quảng bá và bán các điện thoại cũng như phụ kiện mang thương hiệu Nokia. Trong khi đó, Foxconn sẽ tham gia vào công tác nghiên cứu phát triển và sản xuất. Bên cạnh đó, một công ty quảng cáo danh tiếng đã ký hợp đồng quảng bá các smartphone sắp tới của Nokia. Đặc biệt, ngân sách quảng cáo tiếp thị dự kiến cho sự trở lại của Nokia ở mảng smartphone không hề nhỏ, tối thiểu 500 triệu euro trong vòng 3 năm.
Một trong những smartphone đầu tiên mang thương hiệu Nokia trong năm 2017 có thể là D1C chạy Android 7 Nougat và có cấu hình tầm trung như màn hình Full-HD, vi xử lý Snapdragon 430 và RAM 3GB.


Hình ảnh rò rỉ của Nokia D1C
Nokia sẽ tổ chức sự kiện tại triển lãm di động MWC 2017 (diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha từ 27/2- 2/3/2017) và nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu các thông tin chi tiết về những smartphone thế hệ mới của mình.
Nguồn VnReview

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »