EU muốn tiếp cận nhiều hơn với thị trường Indonesia F & B

10:41:00 PM
EU đòi Indonesia để giảm bớt các rào cản thương mại trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F & B) để cung cấp cho các nhà sản xuất châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường lớn nhất Đông Nam Á, một quan chức đại diện cho khối thương mại lớn nhất thế giới cho biết.Ủy viên EU Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phil Hogan cho biết nhiều nhà sản xuất châu Âu đã bày tỏ sự quan tâm của họ vào thị trường Indonesia. Tuy nhiên, cả thuế quan và phi thuế quan các biện pháp, như hạn ngạch nhập khẩu và các yêu cầu của địa phương, tổ chức họ lại làm như vậy.

"Nhiều doanh nghiệp quan tâm đến Indonesia nhưng họ đang chờ đợi sự cải thiện trong việc tiếp cận thị trường", Hogan cho biết trong 6 EU-Indonesia Business thoại ở Jakarta hôm thứ Ba.

Ông cũng đề cập đến các yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận halal là một trở ngại cho châu Âu F & B công ty muốn tìm kiếm cơ hội ở đất nước Hồi giáo lớn nhất thế giới. Một số nhà sản xuất châu Âu, Hogan cho biết, đã có kinh nghiệm trong sản xuất các sản phẩm halal, nhưng một số người khác thì không.

"Chúng tôi tôn trọng tôn giáo, nhưng nó [chứng nhận halal] ngăn chặn xuất khẩu sang Indonesia," ông nói.

Ông đề nghị cấp giấy chứng nhận halal phải là một lựa chọn thay vì là bắt buộc. Sau đó, các nhà sản xuất mà vẫn chưa được chứng nhận vẫn có thể xuất khẩu sản phẩm của mình tới Indonesia.

Indonesia và EU hiện đang đàm phán cho Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện (CEPA). Các thỏa thuận dự kiến, dự kiến ​​sẽ được ký kết vào năm 2019, sẽ loại bỏ các rào cản thương mại khác nhau giữa hai bên.
Nguồn retailnews.asia

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »