Alibaba hậu thuẫn Lazada mua lại dịch vụ đi chợ thuê RedMart

7:05:00 PM

Công ty thương mại điện tử đặt trụ sở tại Singapore Lazada thông báo sẽ mua lại Redmart, một doanh nghiệp bán lẻ hàng tạp hóa trực tuyến.


Lazada, doanh nghiệp startup Singapore, có nền tảng bán hàng từ smartphone đến sản phẩm em bé trên toàn khu vực 600 triệu người, cho biết trong một tuyên bố rằng họ mua Redmart để hưởng lợi từ khả năng hoạt động và công nghệ. Nhưng Lazada không tiết lộ chi tiết về tài chính trong giao dịch.

Lazada cho biết dự kiến ​​giao dịch sẽ được hoàn thành trong quý IV năm nay, bổ sung rằng RedMart sẽ được dẫn dắt bởi quản lý hiện tại của công ty và sẽ "tiếp tục hoạt động độc lập" sau giao dịch này. RedMart hiện đang hoạt động tại Singapore nhưng công ty đã nung nấu tham vọng mở rộng từ lâu.

Maximilian Bittner, CEO của Lazada Group cho biết, đội ngũ quản lý của RedMart khá mạnh và không ngừng tập trung vào việc đưa ưu tiên của khách hàng lên đầu, dẫn đến việc khách hàng rất yêu thích họ tại Singapore. Sự linh hoạt về vốn được mang đến thông qua giao dịch này sẽ đi theo hướng đổi mới để làm hài lòng khách hàng.

Thương vụ mua lại này diễn ra nhiều tháng sau khi Rakuten, tập đoàn thương mại điện tử của Nhật Bản đóng cửa các cửa hàng trực tuyến tại Singapore, Indonesia, và Malaysia.

Amazon đang có kế hoạch mở rộng vào Đông Nam Á, và đang có những dấu hiệu rằng gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đang tiến vào khu vực thông qua Techcrunch, Singapore.

Cụ thể hơn, Trung Quốc có thể tận dụng trung tâm sản xuất và quy mô thị trường của mình. Công ty nói rằng sự liên kết này sẽ giúp mở rộng sang các loại sản phẩm mới nhanh hơn.

Amazon cũng đã chuẩn bị cho sự ra mắt tại địa phương bằng cách lặng lẽ trang bị các tài sản mới như xe tải lạnh và tuyển dụng nhân viên mới.

Theo các báo cáo, Amazon dự kiến ​​sẽ tung ra một số dịch vụ được chọn lọc tại Singapore trong quý đầu tiên của năm 2017. Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba đã mua cổ phần kiểm soát tại Lazada vào tháng Tư năm nay trong một thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD .

Tuy nhiên, công ty nghiên cứu lưu ý rằng trong khi khu vực này cho thấy cơ hội tăng trưởng đáng kể, các doanh nghiệp trên thị trường sẽ bị thử thách bởi mức sở hữu thẻ tín dụng thấp, hiện đứng ở mức ít hơn 7 phần trăm so với tất cả các thị trường Đông Nam Á, ngoại trừ Singapore và Malaysia.

(Nguồn: retailnews.asia)Share this

Related Posts

Previous
Next Post »