DxOMark đánh giá camera của Google Pixel tốt nhất thế giới hiện nay

9:24:00 AM
Khi ra mắt Pixel và Pixel XL, Google muốn chiếc điện thoại của mình sẽ là nhà vô địch về khoản camera.


The PetaPixel, Google đã âm thầm phát triển Pixel và Pixel XL và hãng tự hào về camera trên hai chiếc smartphone mới này. DxOMark đã thử nghiệm và cho biết camera sau của Google Pixel có độ phân giải là 12.3 megapixel, nó đạt được số điểm là 89. Đây là con số cao nhất ở thời điểm hiện tại. HTC 10, Samsung S7 Edge chỉ đạt được 88 điểm, trong khi đại diện iPhone 7 của Apple thua đến 3 điểm so với Pixel.


"Pixel đã vượt qua các đổi thủ khác về camera", đại diện DxOMark cho biết. Điểm mạnh nhất của sản phẩm là khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Chế độ HDR+ hoạt động hiệu quả giúp giữ lại chi tiết vùng sáng mà vẫn hiển thị tốt các chi tiết vùng tối.
DxOMark cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều smartphone. Tuy nhiên, Pixel là chiếc điện thoại có khả năng chụp hình tốt nhất hiện nay ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Và đây cũng là một trong những thiết bị tốt nhất trong việc quay video".

 Google cho biết kích thước cảm biến camera trên Google Pixel khá lớn (1.55μm pixel) và khẩu độ ống kính là f/2.0. Với thông số thế này, nó sẽ cho ra những hình ảnh sắc nét hơn trong nhiều điều kiện ánh sáng. Tính năng HDR sẽ giúp cải thiện dải dynamic range với khả năng chụp nhiều tấm ảnh ở các độ phơi sáng khác nhau và ghép chúng lại.
Một ưu điểm khác của Google Pixel là nó có thời gian chụp rất ngắn. Điều này cho phép người dùng chụp ảnh ngay lập tức với độ trễ gần như bằng 0.
Một tính năng nữa là Smart Burst, cho phép người dùng giữ nút chụp để chụp nhiều tấm liên tiếp. Sau đó, Google sẽ tự động chọn ảnh tốt nhất từ các ảnh đó dựa vào độ sắc nét của bức ảnh.
Sau đây là một số bức ảnh được chụp từ Google Pixel:
 Ngoài ra, Pixel còn có thể quay 4K 30fps, Full HD 1080p 120fps và HD 720p 240fps. Con quay hồi chuyển trong Pixel sẽ giúp ổn định hình ảnh và giảm thiểu tình trạng rolling shutter khi bạn đang quay.
Google cũng rất hào phóng khi họ cho phép người dùng lưu ảnh và video ở độ phân giải gốc không giới hạn trên hệ thống Google Photos của họ.
 Các thông số khác của Google Pixel và Pixel XL bao gồm: kích thước màn hình là 5 inch hoặc 5.5 inch, sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821, 4GB RAM, bộ nhớ trong 32GB/128GB, viên pin dung lượng 3.450mAh, cổng tai nghe 3,5mm và chạy Android 7.1 khi xuất xưởng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »