9 ngôn ngữ lập trình giúp lập trình viên kiếm hơn 120.000 USD mỗi năm

8:21:00 AM
Tại Mỹ hiện nay có hơn 6,7 triệu người hoạt động trong ngành công nghệ cao, và chỉ riêng năm 2015 đã có thêm 200.000 người. Nhưng để có được một mức lương béo bở và những quyền lợi đáng mơ ước, người lao động cần phải có những kỹ năng đặc biệt.

Hiện nay, Paysa – một startup sử dụng trí thông minh nhân tạo ra đời với mục đích giúp mọi người xác định giá cả thị trường và tư vấn những kỹ năng cần học hỏi thêm giúp người lao động có thể tăng mức thu nhập. Gần đây startup này đã tiến hành một số nghiên cứu và tìm kiếm các kỹ năng cần thiết nhất trong lĩnh vực công nghệ cao. Nghiên cứu này dựa vào mức lương trung bình và số lượng công việc liên quan đến 248 kỹ năng ở 569 thành phố, trong đó có 29 ngôn ngữ lập trình. Dưới đây là các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất và đảm bảo cho các lập trình viên một mức thu nhập cao. 
1. PHP

PHP xuất hiện trong 5% danh sách các việc làm mà Paysa tìm được. Đây là ngôn ngữ phổ biến trong phát triển web và nhiều dự án, đồng thời cũng dễ dàng tìm hiểu với những người mới bước chân vào thế giới lập trình. Mức lương trung bình cho các công việc đòi hỏi kĩ năng này là 124.475 USD/năm.
2.SQL
SQL là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều trong các cơ sở dữ liệu như Oracle, noSQL và Microsoft SQL. Các cơ sở dữ liệu này được tìm thấy trong mọi doanh nghiệp khắp thế giới, vì vậy SQL là một kỹ năng cần thiết và đảm bảo cho một mức lương cao. SQL chiếm tỉ lệ 13% danh sách việc làm của Paysa và các kỹ sư thành thạo SQL nhận được khoảng 126.532 USD/năm. 
3.PL/Sql
PL/Sql chiếm 5% tỉ lệ các công việc trong danh sách của Paysa. Đây là là ngôn ngữ lập trình mở rộng cho các cơ sở dữ liệu Oracle, phổ biến nhất là các cơ sở dữ liệu SQL. Mức lương trung bình khi thành thạo PL/Sql là 126.177 USD/năm.
4.Javascript

Javascript là ngôn ngữ lập trình cực kỳ phổ biến cho các nhà phát triển web, chiếm 11% trong danh sách của Paysa. Đây cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất cho các lập trình viên. Mức lương cho các vị trí yêu cầu Javascript là 126.988 USD/năm
5.C#
C# là một nhánh của C do Microsoft phát triển và hiện nay được các lập trình viên sử dụng để viết ứng dụng thông qua các công cụ lập trình web Microsoft. C# chiếm 7% số công việc trong bảng danh sách của Paysa với mức lương trung bình khoảng 129.692 USD/năm
6. Java
Java là ngôn ngữ lập trình rất phổ biến, được phát triển bởi Sun Microsystems và sau đó Oracle mua lại. Java chiếm tỉ lệ cao nhất đến 13% theo khảo sát của Paysa. Mức lương trung bình khi biết Java là 131.962 USD/năm.
7. C
C là cơ sở cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác và được sử dụng nhiều trong ngành giáo dục khoa học máy tính hiện nay. Các công việc đòi hỏi C chiếm 5% và có mức lương trung bình 133.691 USD/năm.
8. C++
C++ chiếm 7%, là một trong những ngôn ngữ lập trình có nguồn gốc từ C và bắt buộc phải học nếu bạn muốn trở thành chuyên gia lập trình. Mức lương khi trở thành bậc thầy về C++ là 133.954 USD/năm. 
9. Perl

Perl là ngôn ngữ dễ học và phù hợp với mọi loại dự án. Perl chiếm 5% các công việc được Paysa khảo sát và các lập trình viên rành Perl sở hữu một mức lương trung bình rất cao, lên tới 139.214 USD/năm.
Nguồn VnReview

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »